ปมฆ่า ขนานโลก TRAIN 2020

ปีที่ฉาย : คะแนน 10 / 10

Train ปมฆ่า ขนานโลก

โครงกระดูกจำนวนมากถูกพบบนรางรถไฟของสถานีรถไฟที่ปิดตัวลง ศพเหล่านี้มาจากไหนและใครเป็นคนฆ่าคนเหล่านี้กัน โลกแยกออกเป็นสองโลกในคืนที่เกิดการฆาตกรรมเมื่อ 12 ปีก่อน โดวอนไล่ตามความจริงที่ซ่อนอยู่ในจักรวาลคู่ขนาน ซีรีส์ เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความต่างระหว่างสองโลกที่แตกต่างกัน ก่อนอื่นมาอ่านเรื่องเล่าแบบย่อๆกันก่อน ซีรีย์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องราวขึ้นด้วยฉากที่มีการพบศพปริศนาถูกยัดในกระเป๋าเดินทาง ณ​ สถานีรถไฟร้างที่หนึ่ง จากนั้นเรื่องราวก็เข้มข้นขึ้นเมื่อ ซอโดวอน (ยุนชียุน) ตำรวจหนุ่มเลือดร้อน กับ ฮันซอกยอง (คยองซูจิน) อัยการสาวตงฉิน ได้มีบมบาทในการรับทำคดีนี้ ซึ่งทั้งคู่นั้นถือเป็นผู้รักษากฏหมายเลือดใหม่ไฟแรงที่พร้อมชนทุกเหตุการณ์ อีกทั้งสองคนนี้ยังมีเรื่องราวที่ติบโตมาด้วยกันเพราะเหตุการณ์บางอย่างในอดีตอีกด้วย ทำให้ทั้งคู่นั้นเหมือนจะสัมผัสอะไรบางอย่างถึงกันได้ โดยเฉพาะความรู้สึก และ ซอกยองก็หลงรักโดวอน และหลงรักมานานตั้งแต่สมัยเรียนด้วยกัน ก่อนที่เธอจะหนีหายไปเธอได้สารภาพรักโดวอน เรื่องราวคร่าวๆก็จะประมาณนี้ เชิญเพื่อนๆดูต่อได้เลยจ้า หากใครที่ชอบ หนังแนวสืบสวนสอบสวน ต้องยกให้หนังเรื่องนี้เลยเพราะตัวบทเดินเรื่องเร็วแถมบางฉากยังมีความประทับใจเกิดขึ้นมีหลากหลายอรรถรสในการรับชม และจุดเด่นของหนังเรื่องนี้คือการสืบสวนที่คาดเดาได้ยากแถมยังมีจุดให้ชวนสงสัยในแต่ละตอน เนื้อเรื่องย่อมีอยู่ว่ามีการเจอศพปริศนาและศพนั้นถูกยัดในกระเป๋าเดินทางแถวแถวสถานีรถไฟ ร้างแห่งหนึ่งและตามคำให้การของผู้เห็นเหตุการณ์ ที่มีปัญหาทางสมองได้เล่าเหตุการณ์ไว้ว่าคืนวันนั้นที่ฝนตกหนักมากและมีรถไฟวิ่งให้บริการตามปกติที่ชานชาลาแห่งนี้ แต่การเล่าของผู้เห็นเหตุการณ์คนนี้ก็มี. ให้น่าสงสัยหลายอย่างแถมยังพีคแล้วพีคอีกอีกด้วย แถมคดีนี้ยังได้ตำรวจยศเล็กๆที่กำลังไต่เต้าเรียนเพื่อได้ตำแหน่งหัวหน้าอาชญากรรมแถมยังมีนิสัยที่ใจร้อนและไม่ค่อยรอบคอบจึงทำให้หนังเรื่องนี้ดูน่าสนุกขึ้นไปอีก บทสรุปของหนังเรื่องนี้เป็นซีรีที่มาแนวไซไฟสมเหตุสมผลกับตัวละครและกลับมาพลิกบทบาทที่ไม่คาดคิดการดำเนินเรื่องถือว่าเร็วสุดสุดมี. พลิกผันตลอดเวลาและคาดเดาเหตุการณ์ได้ยากในส่วนของบทละครคนเขียนมีความรู้ชั้นเชิงเกี่ยวกับการทำคดีได้ดีและยังไม่ลืมที่จะ ทำบทความรักความสัมพันธ์ของพระเอกนางเอกที่ทำให้ดูแล้วอินสุดสุดสรุปหนังเรื่องนี้ได้คะแนนไปถึง 10/ 10 เลย

 

Train

Many skeletons were found on the tracks of a closed train station. Where did these corpses come from and who killed them? Split into two worlds on the night of a murder 12 years ago, Dowon pursues hidden truths in parallel universes. This series illustrates the differences between two different worlds.

 

기차

폐쇄된 기차역의 선로에서 많은 해골이 발견되었습니다. 이 시체들은 어디에서 왔으며 누가 죽였습니까? 12년 전 살인 사건의 밤, 두 개의 세계로 갈라진 도원은 평행우주에서 숨겨진 진실을 쫓는다. 이 시리즈는 서로 다른 두 세계의 차이점을 보여줍니다.

ตัวอย่างหนัง : ปมฆ่า ขนานโลก TRAIN 2020

หนังแแนะนำ